Câu hỏi thường gặp khi mua vé AirAsia

19/02/2016 Vietnam Booking

Trong bài viết này, đại lý AirAsia sẽ tổng hợp và trả lời những thắc mắc thường gặp khi bạn đặt mua vé máy bay AirAsia du lịch, công tác…

Giải đáp các câu hỏi khi đặt vé AirAsia:

1. Khi đặt mua vé máy bay AirAsia trực tuyến có thể dùng thẻ của người khác để thanh toán được không?. Có thể thanh toán tiền vé sau 24h không?

Trả lời: Bạn có thể thanh toán tiền vé máy bay AirAsia bằng thẻ của người khác. Theo quy định, khi đặt vé AirAsia, bạn phải trả tiền ngay theo hình thức thanh toán trực tuyến, việc thanh toán tiền vé sau 24 giờ hiện chưa được AirAsia chấp nhận. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể kéo dài thời gian thanh toán tiền vé trong 2 đến 4 giờ đồng hồ khi áp dụng tốt kinh nghiệm giữ chỗ khi đặt vé AirAsia.

2. Khi đặt vé khuyến mãi AirAsia có được mang 7 kg hành lý xách tay và 20 kg hành lý ký gửi hay chỉ được mang 7 kg hành lý xách tay thôi?

Trả lời: Giá vé khuyến mãi AirAsia không bao gồm hành lý ký gửi. Hành lý ký gửi sẽ nằm trong phần dịch vụ bổ sung: 20kg 16 USD.

ve may bay airasia gia re

3. Muốn mua thêm hành lý sau khi đã check in online thì làm thế nào?

Trả lời: Bạn vào mục QUẢN LÝ ĐẶT VÉ (Manage My Booking) để xem còn có thể chọn mục mua thêm hành lý không? Nếu không, bạn hãy liên hệ đến đại lý vé AirAsia để được hỗ trợ.

4. Cách thức nhận vé khi đặt mua vé máy bay AirAsia trực tuyến như thế nào?

Trả lời: Khi đặt vé thành công, bạn sẽ nhận được mã đặt vé (code vé) từ AirAsia qua mail. Sau đó, bạn dùng mã đặt vé này để check-in. Nếu check-in trực tuyến trên website hãng, bạn nhớ in Boarding Pass và mang theo khi đến sân bay. Còn nếu check-in tại sân bay, bạn chỉ cần đưa nhân viên quầy thủ tục mã đặt vé, nhân viên sẽ kiểm tra trên hệ thống và đưa bạn vé máy bay.

5. Có thể update thông tin ngày sinh trong phần Quản lý đặt vé không? Sai thông tin ngày sinh thì có trục trặc gì khi check-in không?

Trả lời: Phần ngày sinh và giới tính, bạn không thể sửa được và không nhất thiết phải sửa. Tuy nhiên, nếu muốn, bạn có thể chat với AirAsia (www.airasia.com/my/en/live-chat.page) để sửa đổi thông tin ngày sinh.

6. Đã book vé máy bay đi Thái Lan nhưng muốn đổi chuyến bay đi Malaysia hoặc nơi khác có được không? thủ tục thế nào? Có thể đến trực tiếp phòng vé AirAsia HCM để thay đổi hành trình được không?

Trả lời: Bạn không thể thay đổi nơi đến theo quy định của hãng hàng không AirAsia, bạn chỉ có thể book lại hành trình khác. Liên hệ đại lý AirAsia để biết thêm thông tin.

ve may bay gia re airasia

7. Giá vé AirAsia trên website hãng đã bao gồm thuế và hành lý hay chưa?

Trả lời: Giá vé máy bay AirAsia xuất hiện trong quá trình bạn đặt vé là giá vé đã bao gồm thuế, hành lý tùy thuộc vào hạng vé bạn lựa chọn (nếu chọn vé hạng đặc biệt linh hoạt và hạng thương gia bạn sẽ được miễn cước hành lý ký gửi). Riêng đối với giá vé trong các chương trình khuyến mãi AirAsia, bạn cần đọc kỹ thông tin điều kiện vé để xác nhận giá vé đã bao gồm thuế, phí hay chưa.

8. Khi đặt vé máy bay AirAsia và mua hành lý ký gửi nhưng không có nhu cầu dùng hành lý ký gửi thì có thể hủy được không?

Trả lời: Theo quy định về giá vé của AirAsia, bạn sẽ không được hoàn tiền vé và phí các dịch vụ bổ sung. Không thể hủy hành lý ký gửi nhưng bạn có thể chia sẻ hành lý với một hành khách khác cùng hành trình bay.

9. Nếu đặt vé máy bay AirAsia nhưng vỡ kế hoạch không thể bay theo đúng lịch trình thì sẽ thế nào? Có cách nào để giải quyết hợp lý nhất không?

Trả lời: Nếu không thể bay theo đúng lịch trình, bạn cần thay đổi ngày đến/ đi ít nhất 48 tiếng trước giờ khởi hành chuyến bay dự khiến. Phí đổi ngày bay là 35 USD + chênh lệch giá vé. Bạn có thể liên hệ phòng vé Airasia để được hỗ trợ. Nếu bạn không đổi lịch trình bay và không bay thì vé xem như bị hủy, bạn có thể book lại hành trình khác.

Hình Ảnh

Air Asia

air asia khuyen mai di thai lan

air asia khuyen mai di malaysia

Facebook

Vé Máy Bay Khuyến Mãi