Cách kiểm tra code vé máy bay AirAsia

23/06/2015 Vietnam Booking

Code vé hay còn gọi mã đặt chỗ, mã xác nhận hay mã vé. Khi đặt vé máy bay AirAsia, bạn sẽ được cấp code vé qua mail hoặc tin nhắn điện thoại. Để kiểm tra code vé máy bay AirAsia, bạn có thể liên hệ với hãng bằng cách:

Cách 1: Truy cập vào trang phục vụ khách hàng của hãng hàng không AirAsia tại địa chỉ: www.airasia.com/ask/search-templates.do

Trên trang có 3 hình thức liên hệ là: qua mạng Twitter, Form và Live Chat. Bạn hãy chọn Live Chat để có câu trả lời nhanh nhất (có thể phải xếp hàng đợi chat), hỏi qua mạng Twitter bạn sẽ được trả lời sau 2 đến 3 tiếng. Đối với mạng Form thường khoảng 5 ngày. Bạn có thể hỏi “Please check my code this ticket is real or fake, code is 12345, the name is NGUYEN VAN A passenger travel from Ho Chi Minh City to Kuala Lumpur…” và chờ câu trả lời.

ve dien tu airasia

Cách 2: Vào thẳng trang hãng airasia.com, lập tài khoản bằng email đã dùng khi đặt vé. Đăng nhập tài khoản rồi chọn Quản lý đặt chỗ (Manage my booking). Trang có thể sẽ báo là bạn chưa có vé. Lúc này hãy nhìn ở dòng dưới cùng, có một câu hỏi tiếng Anh, tạm dịch là: “Bạn có muốn truy hồi vé từng được đặt bằng mail này không?” Hãy click vào có, hãng sẽ truy hồi vé bạn từng đặt trước đó. Bạn có thể vào kiểm tra và đặt thêm hành lý, suất ăn tùy thích.

Các bước kiểm tra cụ thể như sau:

  1. Đăng nhập với ID email của bạn và chọn “Manage My Booking”.
  2. Di chuyển đến dưới cùng tại “My Bookings” và click vào "View bookings" để xem các đặt chỗ được thực hiện với địa chỉ email thành viên của bạn.

kiem tra code ve

Ngoài ra, bạn còn có thể xem liên kết đặt chỗ trong “Manage My Booking” bằng cách chọn “View other bookings” chọn “Booking(s) Found” click vào “Link”. Bạn thực hiện như hướng dẫn dưới đây:

kiem-tra-code-ve2

Vào “Booking(s) Found” chọn “Link”…

kiem-tra-code-ve3

Khi xuất hiện hộp thoại: Are you sure you want to link this booking to your member account?, bạn chọn OK

kiem-tra-code-ve4

Chọn "Booking has been linked to your member account" để xem chi tiết

kiem-tra-code-ve5

Trong trường hợp, bạn không thể tìm thấy đặt chỗ của mình: Hãy liên hệ với ngân hàng của bạn hoặc lấy giấy báo ngân hàng trực tuyến để kiểm tra, nếu có giao dịch diễn ra và:

A. Không có giao dịch được xác định trong 45 phút kể từ thời điểm đặt chỗ của bạn, giao dịch của bạn đã không thành công và bạn cần phải thực hiện một đặt chỗ mới.

B. Nếu giao dịch đã được xác định, bạn có thể đã thực hiện lỗi trong cách nhập địa chỉ email khi thực hiện đặt chỗ. Bạn cần phải nộp một mẫu đơn trực tuyến hoặc liên hệ với hãng hàng không AirAsia tại địa chỉ: www.airasia.com/sso.php

Hình Ảnh

Air Asia

air asia khuyen mai di thai lan

air asia khuyen mai di malaysia

Facebook

Vé Máy Bay Khuyến Mãi