Bỏ túi kinh nghiệm giữ chỗ vé máy bay AirAsia

28/01/2016 Vietnam Booking

AirAsia là hãng hàng không giá rẻ Malaysia thường xuyên tung ra các chương trình khuyến mãi vé hấp dẫn đến các thành phố du lịch nổi tiếng thế giới. Hãng khuyến mãi vé máy bay giá rẻ hàng tuần và những tấm vé này luôn rất được “săn đón”. Trong bài viết này, phòng vé AirAsia chia sẻ đến bạn mẹo giữ chỗ vé máy bay AirAsia để bạn tham khảo, áp dụng khi cần thiết, giúp việc đặt vé rẻ trở nên dễ dàng hơn.

Kinh nghiệm giữ chỗ khi đặt vé AirAsia:

Theo quy định, khi đặt vé máy bay hãng AirAsia bạn phải trả tiền ngay trên mạng theo hình thức thanh toán trực tuyến. Thực tế, chỉ với mẹo nhỏ dưới đây, bạn hoàn toàn có thể giữ chỗ và thanh toán trong vòng 2 tiếng sau. Tuy chỉ 2 tiếng nhưng cực hữu ích trong trường hợp bạn check thấy vé rẻ quá mà chưa  thể thanh toán do thẻ visa, master hay ATM hết tiền, tiền được nộp vào thẻ rồi nhưng một lúc sau mới báo có hoặc đợi bạn xác nhận có đi du lịch cùng không…

Nhiều lúc vé AirAsia giá rẻ quá, nhìn thấy mà không có tiền thanh toán ngay thành ra “ức chế”. Để gọi hỏi mượn thẻ cũng cần thời gian trình bày lý do. Chưa kể, í ới khắp nơi mà không mượn được thẻ do người thì thẻ không có tiền, người thì cẩn thận không muốn cho mượn… Hoặc chạy ra ngân hàng nộp tiền vào thẻ cũng “ngốn” khá thời gian, quay về có khi vé rẻ hết từ đời nào.

Hoặc, khi bạn thấy vé rẻ ở các chuyến khác nhau và cần thời gian bàn bạc với gia đình, bạn bè. Để chắc ăn, bạn phải giữ chỗ tất cả các chuyến trong tầm ngắm, sau đó bàn xong sẽ vào thanh toán vé ưng ý nhất.

Lúc này, bạn có muốn được giữ chỗ? Mẹo giữ chỗ vé AirAsia như sau:

1. Bạn cần có tài khoản thành viên AirAsia

2. Bạn đăng nhập tài khoản thành viên để đặt vé. Bạn lưu ý đăng nhập ngay từ đầu hoặc đăng nhập ở bước điền tên hành khách).

ve may bay gia re

3. Bạn tiến hành đặt vé máy bay đầy đủ các bước, tên tuổi, hành trình. Đến bước thanh toán, bạn chọn loại tiền tệ là USD, sau đó click vào Cổng thanh toán Smarlink.

4. Khi web nhảy sang trang sau là bạn đã giữ chỗ thành công, bạn sẽ thấy mã vé ở ô Order.

ve may bay gia re airasia

5. Bạn đã được giữ chỗ vé máy bay AirAsia. Hãng hàng không AirAsia cho phép bạn giữ chỗ trong 2 tiếng đồng hồ. Quá 2 tiếng, bạn không thanh toán thì hệ thống sẽ tự động cancel mã vé của bạn.

6. Để kiểm tra chỗ đang giữ hoặc tiến hành thanh toán vé, bạn đăng nhập tài khoản AirAsia, vào Hồ sơ của bạn – My profile chọn dòng Quản lý đặt chỗ – Manage Booking ở cột menu bên trái. Click chọn, bạn sẽ hiện ra code vé máy bay AirAsia của bạn.

Nếu bạn tìm không thấy code vé thì hãy click vào xem mọi giao dịch – View other bookings, sau đó chọn Link để đưa code vé về Quản lý đặt chỗ. Click tiếp vào sửa đổi – Edit để truy cập xem vé. Tình trạng vé lúc này là Cần thanh toán – Need Payment. Chọn tiếp vào Need Payment sẽ hiện ra các loại hình thanh toán. Cái hay của AirAsia là khi giữ chỗ bạn chọn Smartlink nhưng khi thanh toán, bạn có thể chọn bất kỳ hình thức thanh toán nào.

Nếu muốn giữ chỗ vé chờ thanh toán thì tới bước nhập thông tin thanh toán, bạn tắt đi, vé sẽ tự động giữ chỗ trong 2 tiếng. Bạn vẫn có thể giữ tiếp 2 tiếng tiếp theo, khi truy cập vào phần Quản lý đặt vé – Manage Booking trong thời gian gần tới thời hạn 2 tiếng đầu tiên, thực hiện các bước thanh toán như bình thường và DỪNG LẠI ở bước nhập thông tin thanh toán. Như vậy, bạn có thể giữ vé được gần 4 tiếng, nhưng lúc này vé sẽ chỉ có thể thanh toán bằng thẻ visa, không thanh toán được bằng thẻ nội địa.

Hình Ảnh

Air Asia

air asia khuyen mai di thai lan

air asia khuyen mai di malaysia

Facebook

Vé Máy Bay Khuyến Mãi