Hướng dẫn điền tờ khai nhập cảnh, xuất cảnh Úc

23/01/2016 Vietnam Booking

Việc hoàn thành đầy đủ các thủ tục, giấy tờ nhập cảnh, xuất cảnh Úc là mọt trong những yếu tố quan trọng, quyết định sự thành công của chuyến đi.

Bạn có thể tham khảo bài viết Hướng dẫn điền tờ khai nhập cảnh, xuất cảnh Úc dưới đây của đại lý AirAsia và chuẩn bị hành trang du ngoạn xứ chuột túi cùng vé máy bay đi Úc giá rẻ.

Cách điền tờ khai nhập cảnh Úc

Du khách nhập cảnh đến Úc, trước khi vào cổng hải quan sẽ được phát và yêu cầu điền đầy đủ thông tin vào một phiếu. Phiếu này gọi là Phiếu nhập cảnh (Incoming Passenger Card) hay tờ khai nhập cảnh Úc.

Phiếu nhập cảnh thường được tiếp viên hàng không phát trên chuyến bay. Tuy nhiên, nếu lỡ ngủ quên, hoặc vì lý do gì đó mà bạn không nhận được thì cũng không sao cả. Trước khi vào làm thủ tục nhập cảnh Úc, sẽ có quầy đựng tờ khai và bút cho bạn điền (quầy này rất nổi bật, bạn sẽ dễ dàng tìm ra). Bạn hãy ghi nhanh, xếp hàng nhanh để làm thủ tục nhập cảnh được nhanh chóng.

cach-dien-to-khai-nhap-canh-uc-23-01-2016

Mặt trước Phiếu nhập cảnh Úc

 

Bạn cần ghi đầy đủ, chính xác tất cả các thông tin theo câu hỏi đặt ra. Ghi cả 2 mặt, bao gồm cả ngày tháng và ký tên.

Với các đối tượng không phải công dân Úc, việc ghi sai thông tin tờ khai nhập cảnh có thể ảnh hưởng đến tình trạng thị thực (Visa). Phiếu nhập cảnh là một loại giấy tờ quan trọng, bạn ghi càng kỹ, càng tốt. Nên chú ý những câu khai về: Tình trạng nhập cảnh (Migration status), Tiền án tiền sự, nếu có (Criminal convictions) và Tình trạng sức khoẻ (Health status).

1. Điền mặt trước Phiếu nhập cảnh (bản English)

Mặt trước Phiếu nhập cảnh là các thông tin về:

 1. Họ và tên, số Passport
 2. Số hiệu chuyến bay (nếu bay nối chuyến, thì bạn ghi số hiệu chuyến bay đến Úc) hoặc ghi tên tàu (nếu đến Úc bằng đường biển)
 3. Địa chỉ dự định ở tại Úc
 4. Bạn có dự định sống ở Úc dài hạn, trong 12 tháng tới không
 5. Và, những câu hỏi liên quan đến thủ tục Hải quan và Kiểm dịch.

cach-dien-to-khai-nhap-canh-uc-23-01-2016-2

Mặt sau Phiếu nhập cảnh Úc.

2. Điền mặt sau Phiếu nhập cảnh (bản English)

Mặt sau phiếu nhập cảnh là các thông tin về:

 1. Quốc gia lên máy bay/ thuyền (Nếu bạn đi chuyển tiếp thì hãy ghi tên quốc gia chuyển tiếp. VD: Malaysia, Singapore… ).
 2. Ngày sinh; Nghề nghiệp
 3. Quốc tịch được ghi trên Passport (VD: Vietnamese)
 4. Thông tin liên lạc tại Úc và thông tin người thân để liên lạc trong các trường hợp khẩn cấp.

3. Bản dịch tiếng Việt

Tuy là bản dịch tiếng Việt nhưng bạn phải ghi trên tờ khai nhập cảnh Úc bằng tiếng Anh. Do đó, nếu là người lần đầu đến Úc hoặc không rành tiếng Anh, bạn nên căn cứ vào bản dịch đối chiếu tiếng Việt điền trước ra giấy, khi nhận được form tờ khai thì chỉ việc sao chép lại.

Cách điền tờ khai xuất cảnh Úc

Để xuất cảnh Úc, trước khi ra ngoài cổng hải quan, bạn sẽ được phát và yêu cầu điền đầy đủ thông tin vào Phiếu xuất cảnh (Outgoing Passenger Card) hay tờ khai xuất cảnh Úc.

Tương tự như phiếu nhập cảnh, bạn cần ghi đầy đủ, chính xác các thông tin theo câu hỏi đặt ra. Ghi đầy đủ cả 2 mặt, gồm cả ngày tháng và ký tên. Ghi càng kỹ, càng tốt.

cach-dien-to-khai-nhap-canh-uc-23-01-2016-3

Mặt trước Phiếu xuất cảnh Úc

1. Điền mặt trước tờ khai xuất cảnh (bản English)

Mặt trước tờ khai xuất cảnh Úc, bạn cần điền đầy đủ các thông tin về:

 1. Họ và tên, số Passport
 2. Số chuyến bay (nếu bạn bay nối chuyến, thì ghi số hiệu chuyến đi từ Úc) hoặc ghi tên tàu (nếu bạn đi bằng đường biển)
 3. Quốc gia sẽ xuống máy bay/ thuyền (Nếu đi chuyển tiếp thì bạn hãy ghi tên quốc gia chuyển tiếp. VD: Malaysia, Singapore… )
 4. Ngày, tháng, năm sinh và Nghề nghiệp
 5. Quốc tịch được ghi trên Passport (VD: Vietnamese)

2. Điền mặt sau tờ khai xuất cảnh (bản English)

Mặt sau tờ khai xuất cảnh Úc, bạn cần khai báo đầy đủ các câu hỏi liên quan đến thủ tục Hải quan.

cach-dien-to-khai-nhap-canh-uc-23-01-2016-4

Mặt sau Phiếu xuất cảnh Úc

3. Bản dịch tiếng Việt

Tuy là bản dịch tiếng Việt nhưng bạn phải ghi trên tờ khai xuất cảnh Úc bằng tiếng Anh. Tương tự như khi điền tờ khai nhập cảnh, nếu là người lần đầu xuất cảnh Úc hoặc không rành tiếng Anh thì bạn nên căn cứ vào bản dịch đối chiếu tiếng Việt và điền trước thông tin ra giấy, khi nhận được form tờ khai xuất cảnh thì chỉ việc sao chép lại.

Hình Ảnh

Air Asia

air asia khuyen mai di thai lan

air asia khuyen mai di malaysia

Facebook

Vé Máy Bay Khuyến Mãi