Dịch vụ làm visa du lịch Mỹ tốt nhất cho người Việt

02/09/2021 Tuấn Phát

Chứng minh danh tính:

 • Xác nhận nộp đơn xin thị thực DS-160 (yêu cầu mã vạch);

 • Hộ chiếu hợp lệ, còn hạn ít nhất 6 tháng kể từ ngày khởi hành từ Mỹ và còn ít nhất 1 trang trống;

 • Tất cả các hộ chiếu cũ (nếu có);

 • 1 ảnh 5 × 5 cm chụp trong vòng 6 tháng trở lại đây;

 • Biên lai thanh toán 160 USD phí xử lý hồ sơ xin thị thực;

 • Giấy hẹn phỏng vấn;

 • Lịch trình du lịch;

Chứng minh tài chính:

 • Tiết kiệm;

 • Giấy tờ sở hữu bất động sản;

 • Giấy tờ sở hữu ô tô;

 • Các giấy tờ sở hữu tài sản khác nếu có;

Hồ sơ công việc:

Nếu bạn là cán bộ, công nhân viên:

 • Hợp đồng lao động / Quyết định tuyển dụng / Quyết định bổ nhiệm / Quyết định nâng lương;

 • Đơn xin nghỉ phép để đi du lịch;

 • Lương 3 tháng gần nhất;

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp

 • Giấy phép kinh doanh;

 • Biên lai nộp thuế 03 tháng gần nhất (nếu có);

Nếu bạn là sinh viên:

 • Kết quả học tập, bảng điểm và bằng cấp mới nhất;

Nếu bạn là người đã nghỉ hưu:

 • Sổ lương hưu và biên lai nhận lương hưu;

Các câu hỏi thường gặp

Tôi đọc được thông tin “Tổng thống Donald Trump ký sắc lệnh miễn visa du lịch cho người Việt Nam” – điều này có đúng hay không, khi nào thì áp dụng?

Hiện tại, chưa có bất kỳ quy định nào về việc miễn visa du lịch Mỹ cho công dân Việt Nam. Theo đó, mọi công dân Việt Nam muốn sang Mỹ du lịch đều cần có visa Mỹ.

Bạn nên cẩn thận với những thông tin sai lệch. Nếu bạn chưa rõ về visa Mỹ, hãy liên hệ với vietnambooking.com để được giải đáp.

Tôi chỉ đi du lịch Thái Lan, Singapore, Hong Kong,… Vậy tỷ lệ đậu visa du lịch Mỹ có cao không?

Mặc dù hiện tại, cơ quan xử lý hồ sơ xin visa đi mỹ không đưa ra quy định chung nào về những hồ sơ được xét visa Mỹ hay những giấy tờ cần bỏ sót khi xin visa Mỹ, tuy nhiên tùy theo mức độ. Độ tuổi mà lãnh sự quán Hoa Kỳ sẽ xem xét các yếu tố khác nhau.

Đối với những du khách trung niên, cao niên, người về hưu,… thì thủ tục xin visa Mỹ sẽ dễ dàng hơn một chút.

Còn đối với những du khách trẻ, độc thân và công việc chưa ổn định thì khả năng được cấp visa thường rất khó. Bởi lẽ, điều quan trọng nhất khi xin visa du lịch Mỹ là du khách phải thuyết phục được Lãnh sự quán rằng mục đích đến Mỹ chỉ để du lịch và sẽ quay lại Việt Nam trong thời gian cho phép.

Do đó, việc du khách có gia đình, vợ, chồng, con cái ở Việt Nam, có công việc ổn định, thu nhập cao … phần nào cho thấy du khách có sự gắn bó và sẽ quay trở lại Việt Nam sau khi kết thúc chuyến đi mà không có ý định ở lại Mỹ để làm việc. mục đích của việc làm hoặc hôn nhân.

Tuy nhiên, một tấm hộ chiếu “đẹp” – từng đi và về đúng hạn tại các nước phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc, Châu Âu, Úc,… sẽ là bằng chứng thuyết phục cao đối với Lãnh sự quán. Du khách nên đến ít nhất 2 nước trong nhóm các nước phát triển như trên để nâng cao khả năng đậu visa Mỹ.

Nếu tôi nhận được thị thực du lịch Hoa Kỳ, tôi có thể làm gì ở đó?

Nếu bạn được cấp visa du lịch Mỹ, bạn được phép thăm thân, thăm bạn bè, người thân, chữa bệnh, tham dự hội nghị, hội thảo, hiệp hội doanh nghiệp hoặc tổ chức xã hội, tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ nghiệp dư mà không phải trả thù lao về âm nhạc, thể thao và các sự kiện tương tự khác. hoặc các cuộc thi.

Tất cả những người xin thị thực có phải đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ để phỏng vấn không?

Có, hầu hết các đương đơn xin thị thực Hoa Kỳ bắt buộc phải tham gia một cuộc phỏng vấn.

Chỉ có một số trường hợp người nộp đơn không có mặt trực tiếp:

 • Đương đơn xin thị thực A-1, A-2 (Các quan khách thực hiện công việc của chính quyền trung ương), C-2, C-3 (Các quan chức chính phủ trung ương quá cảnh để thực hiện các công việc của chính phủ trung ương) hoặc G-1, G-2, G-3, G-4 (Các quan chức chính phủ trung ương đi du lịch liên quan đến một tổ chức quốc tế hoặc một nhân viên của một tổ chức quốc tế)

Tôi không thể tham dự các cuộc phỏng vấn như đã hẹn. Tôi có thể nộp đơn phỏng vấn vào một ngày khác không?

Có thể. Vì bất kỳ lý do gì mà bạn không thể tham dự buổi phỏng vấn của mình vào ngày đã hẹn, bạn sẽ phải thay đổi ngày phỏng vấn của mình thông qua hệ thống đặt lịch hẹn phỏng vấn trực tuyến trên trang web của Đại sứ quán Hoa Kỳ và phải in ra giấy xác nhận ngày hẹn mới.

Tuy nhiên, bạn cũng nên cân nhắc kỹ trước khi thay đổi lịch hẹn, vì theo quy định nếu bạn đổi lần thứ hai mà vẫn tiếp tục hủy thì bạn sẽ phải đợi 90 ngày mới có thể đặt lịch hẹn mới. Và một điều nữa, phí visa của bạn chỉ có giá trị trong vòng 1 năm. Nếu bạn chưa được phỏng vấn trong vòng 1 năm kể từ thời điểm nộp tiền thì bạn sẽ mất phí.

Tôi nói tiếng Anh không tốt, tôi có thể phỏng vấn bằng tiếng Việt không?

Có thể. Tất cả các viên chức Lãnh sự đều biết tiếng Việt và có người phiên dịch cho người được phỏng vấn. Tuy nhiên, nếu bạn có thể trả lời bằng tiếng Anh có lẽ sẽ là một lợi thế.

Tôi có thể đi cùng những người khác tham gia phỏng vấn không?

Theo quy tắc chung được áp dụng trên toàn cầu, không có bên thứ ba nào được phép tham dự buổi phỏng vấn xin thị thực không định cư với người nộp đơn.

Tuy nhiên, đừng quá lo lắng về cuộc phỏng vấn, vì nó không quá phức tạp. Chỉ cần bạn thực hiện đúng mục tiêu của mình và tự tin trả lời phỏng vấn thì mọi chuyện sẽ không có gì khó khăn cả.

>> Cách xin visa du lịch Mỹ cho sinh viên dễ đậu nhất

Tôi đã chuẩn bị hồ sơ và làm theo các bước theo quy định, liệu tôi có thể được cấp visa Mỹ không?

Hồ sơ của bạn chỉ là cơ sở xét duyệt visa, không phải là yếu tố quyết định 100% việc bạn có được cấp visa hay không.

Nếu từ những thông tin trong hồ sơ cũng như những thông tin bạn đưa ra trong cuộc phỏng vấn thuyết phục được các viên chức lãnh sự tin rằng những ràng buộc về xã hội, gia đình, kinh tế và các mối quan hệ khác tại Việt Nam của bạn là lý do bạn phải rời khỏi Hoa Kỳ khi kết thúc cuộc tạm trú nên khả năng đậu visa của bạn sẽ rất cao. Bạn nên chuẩn bị để trình bày trường hợp của mình một cách rõ ràng và chính xác.

Nếu tôi nhận được thị thực công tác hoặc du lịch (B1 / B2), tôi có thể ở lại Mỹ trong bao lâu?

Visa là điều kiện cần thiết để cho phép đương đơn nhập cảnh vào Hoa Kỳ. Có sự khác biệt giữa thời hạn hiệu lực của thị thực (một năm dài nhất đối với người Việt Nam) và khoảng thời gian bạn được phép ở lại Hoa Kỳ (điều đó có thể trong một vài ngày). Ngày hết hạn của thị thực là ngày cuối cùng bạn được phép nhập cảnh vào Hoa Kỳ.

Nếu bạn muốn ở lại Mỹ lâu hơn thời hạn cho phép, bạn phải gửi yêu cầu gia hạn đến văn phòng USCIS (USCIS). Các hình phạt được áp dụng nếu bạn ở lại Mỹ quá thời gian cho phép. Ngay cả việc ở lại quá hạn một ngày cũng có thể ảnh hưởng xấu đến cơ hội được cấp visa lần sau.

Thị thực du lịch Hoa Kỳ của tôi hết hạn sau ngày dự định đến Hoa Kỳ của tôi. Tôi có cần phải xin thị thực mới trước khi khởi hành không?

Bạn có thể đến Hoa Kỳ ngay trước ngày cuối cùng có hiệu lực được ghi trên thị thực.

Xem thêm:

 • Đặt mua vé máy bay đi Mỹ giá rẻ nhất vào tháng 12 chỉ từ 16.323.789 ₫

Hình Ảnh

Air Asia

air asia khuyen mai di thai lan

air asia khuyen mai di malaysia

Facebook

Vé Máy Bay Khuyến Mãi