Đặt vé máy bay đi Malaysia du lịch, bạn không chỉ có cơ hội ngắm nhìn tận mắt tòa tháp đôi Petronas, dạo chơi trong các mảng xanh công viên của thiên đường nhiệt đới, shopping tại các trung tâm mua sắm hiện đại… mà còn có dịp thưởng thức món ngon địa phương.
Đất nước Malaysia là một trong những nơi có ẩm thực đường phố ngon nhất thế giới. Món ngon Malaysia là sự pha trộn, tổng hòa giữa công thức chế biến với các loại gia vị của người Ấn Độ, Trung Quốc và Malaysia. Mùi vị thơm ngon, hình thức trình bày đẹp mắt kích thích mọi giác quan của thực khách.
Những món ngon Kuala Lumpur nên thưởng thức:
Súp Bak Kut Teh, Chee Cheong Fun, Hokkien Mee Char, Wantan Mee… là những đặc sản mà bạn nên thử khi du lịch với vé máy bay đi Kuala Lumpur.
Súp Bak Kut Teh
Súp Bak Kut Teh có nguồn gốc từ tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. Ở Kuala Lumpur, món súp này rất được người dân địa phương ưa thích. Sườn lợn được đun sôi, ướp với nhiều loại gia vị như: tỏi, hạt tiêu, rau thơm… Sau đó hầm trong nhiều giờ để có hương vị thơm ngon. Súp Bak Kut Teh đặc biệt tốt cho sức khỏe, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng.
Chee Cheong Fun
Chee Cheong Fun thu hút rất nhiều du khách không chỉ vì hương vị món ăn mà còn bởi trông rất bắt mắt, hấp dẫn. Các thành phần chính của Chee Cheong Fun là bột trắng dùng chung với nước sốt đen và vừng.
Hokkien Mee Char
Hokkien Mee Char hay mì chiên Phúc Kiến là một món ăn phổ biến ở Kuala Lumpur. Mặc dù Hokkien Mee Char có nguồn gốc từ tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc, những vẫn có hương vị độc đáo riêng hấp dẫn thực khách. Hokkien Mee Char được làm từ mì, thịt lợn (thịt gà hoặc mực) và cải bắp.
Wantan Mee
Wantan Mee là một món ăn độc đáo của người dân Trung Quốc tại Kuala Lumpur. Món mì này thường được trộn với nước sốt ngọt, thịt heo chiên và bánh bao tôm. Wantan Mee cũng là món ăn ưa thích của du khách và người dân địa phương vì hương vị thơm ngon, đặc trưng.
Cháo Quảng Đông
Một bát cháo Quảng Đông đặc biệt phù hợp để bạn “nạp năng lượng” và bắt đầu ngày mới tại Kuala Lumpur. Món cháo này thường được nấu với cá, thịt gà hoặc thịt lợn.
Yong Tau Foo
Yong Tau Foo là một món ăn phổ biến ở Kuala Lumpur được làm ra từ đậu phụ chiên với cá, thịt. Ngày nay, đậu phụ có thể được lấp đầy bởi patê, cá, nấm, đậu bắp, mướp đắng và cà tím.
Cơm gà
Bạn có thể thưởng thức cơm gà ở gần như tất cả các nhà hàng ở Kuala Lumpur. Món ăn này thu hút thực khách bởi gà ngon, cơm nóng, dưa chuột tươi và thơm nước mắm gừng.
Cơm Nasi Lemak
Nasi Lemak là món cơm trộn nổi tiếng ở Malaysia. Chỉ có một từ để mô tả món cơm này: “ngon”. Du khách có thể dễ dàng tìm và thưởng thức cơm Nasi Lemak. Gạo được nấu với nước cốt dừa, đậu phộng, dùng ăn kèm với trứng và cá cơm chiên.
Thịt nướng Satay
Satay là một loại thịt nướng. Thịt được trộn với đậu phộng và các loại gia vị rồi nướng trên bếp than. Khi chín, món Satay có mùi thơm của sả, riềng và lá chanh thái chỉ. Thịt nướng ăn cùng với sốt đậu phộng béo béo, bùi bùi khiến thực khách chỉ muốn “ních” căng dạ dày.
Bánh Roti Canai
Roti Canai là loại bánh có nguồn gốc từ Ấn Độ, phổ biến tại Kuala Lumpur bởi các cư dân Ấn sinh sống trong thành phố. Bánh Roti Canai được làm từ các chất béo như: bơ, đường, sữa và bột mì. Món này có thể ăn với cà ri gà, rau, sữa hay đường, tùy từng quán ăn. Bánh Roti Canai là một trong những món ăn hấp dẫn thực khách, đại lý vé AirAsia khuyên bạn nên thưởng thức khi có dịp đến Kuala Lumpur.