Sức hấp dẫn của du lịch làng nghề Bắc Ninh

07/12/2016 Vietnam Booking

Bắc Ninh từ lâu đã nổi tiếng cả nước với nhiều làng nghề truyền thống có từ ngàn năm trước, với những sản phẩm thủ công tinh xảo, độc đáo và đẹp mắt. Với hơn 60 làng nghề, trong đó có 31 làng nghề truyền thống. Du lịch Bắc Ninh ngày càng hấp dẫn du khách nhờ các làng nghề truyền thống gắn với những giá trị văn hóa lâu đời. Đến với Bắc Ninh, du khách tha hồ khám phá những nét đẹp cổ xưa đậm chất của vùng châu thổ sông Hồng và những trải nghiệm thú vị khi thăm các làng nghề truyền thống.

Du lịch Bắc Ninh có gì hấp dẫn?

Nhiều làng nghề lâu đời, nổi tiếng

Hầu hết các làng nghề Bắc Ninh vẫn còn lưu giữ được các phong tục tập quán, các di tích lịch sử, văn hoá lâu đời của vùng đất quan họ xưa. Một số làng nghề tiêu biểu được khách du lịch trong nước và nước ngoài đặc biệt yêu thích như: Làng tranh Đông Hồ (huyện Thuận Thành), làng gốm Phù Lãng (huyện Quế Võ), làng đúc đồng Đại Bái (huyện Gia Bình), làng sơn mài Đình Bảng (Từ Sơn), làng chạm khắc gỗ Phù Khê (Từ Sơn), làng mây tre đan Xuân Lai (Gia Bình… Trong đó nghề làm tranh Đồng Hồ được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

du lich bac ninh

Sản phẩm của các làng nghề thủ công ở Bắc Ninh đa dạng, phong phú và rất đẹp. Đặc biệt, khách du lịch còn có thể tham gia vào quá trình làm ra sản phẩm thủ công dưới sự hướng dẫn nhiệt tình người dân làng nghề. Đây là điểm vô cùng hấp dẫn thu hút khách du lịch nước ngoài đến tham quan, trải nghiệm và tìm hiểu văn hóa.

Cảnh quan thiên nhiên đẹp, trữ tình

Các làng nghề tại Bắc Ninh có cảnh quan vô cùng mát mẻ, sạch đẹp, với những con đường quê thanh bình, những ụ rơm vàng, những hàng cau xanh mượt, những cánh đồng bao la. Bên cạnh những trải nghiệm thú vị với quy trình chế tạo sản phẩm của các làng nghề, du khách còn có thể tham quan cảnh quan thiên nhiên phong thủy hữu tình kết hợp nghỉ ngơi, thưởng thức ẩm thực truyền thống tại làng và mua sắm hàng lưu niệm…

Vị trí thuận lợi

Các làng nghề tại Bắc Ninh đa phần nằm gần quốc lộ, rất thuận tiện cho việc đi lại của du khách. Ngoài ra, các làng nghề rất gần các di tích lịch sử nổi tiếng như: Đền Đô, Chùa Bút Tháp, chùa Dâu… Du khách dễ dàng kết hợp tour du lịch Bắc Ninh vừa tham quan vừa trải nghiệm.

Mua tour đi du lịch Bắc Ninh giá rẻ

Ngày nay bạn có thể dễ dàng sở hữu cho mình một tour du lịch Bắc Ninh theo công ty lữ hành hoặc lên kế hoạch du lịch Bắc Ninh tự túc. Nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm trong việc du lịch tự túc, bạn nên thông qua các công ty du lịch để đặt mua tour. Tour du lịch Bắc Ninh được các công ty du lịch cung cấp ở mức giá hấp dẫn, phù hợp với nguồn ngân sách của nhiều du khách.

Bên cạnh đó đặt mua tour du lịch qua các công ty lữ hành bạn sẽ không phải lo lắng về việc đặt phòng khách sạn Bắc Ninh hay việc ăn uống. Bạn cũng sẽ không phải lo lắng về phương tiện di chuyển. Nếu bạn muốn có được một hành trình nghỉ dưỡng trọn vẹn và đầy thú vị, hãy liên hệ với chúng tôi để đặt mua tour du lịch giá rẻ!

Hình Ảnh

Air Asia

air asia khuyen mai di thai lan

air asia khuyen mai di malaysia

Facebook

Vé Máy Bay Khuyến Mãi