Một số câu hỏi về dịch vụ check-in hãng AirAsia

08/09/2015 Vietnam Booking

Check-in trên trang web hãng AirAsia, Check-in di động mang đến nhiều điểm thuận lợi cho hành khách. Do đó, có rất nhiều khách hàng quan tâm và đặt câu hỏi về các dịch vụ này. Bài viết này, Vietnam Booking dành riêng để giải đáp các câu hỏi của quý khách hàng, hi vọng những thông tin dưới đây sẽ hữu ích cho chuyến bay sắp tới của bạn!

Một số câu hỏi về dịch vụ check-in:

1.  AirAsia đã có dịch vụ check-in trực tuyến chưa?

Hiện nay, AirAsia đã hỗ trợ check-in trực tuyến trên trang web hãng. Web Check-in AirAsia cho phép bạn check-in sớm từ 14 ngày cho đến 4 giờ trước khi chuyến bay của bạn khởi hành. Tất cả bạn cần là một thiết bị kết nối internet, máy in và hành trình du lịch. Tại thanh công cụ check-in trực tuyến, bạn nhập Tên, Nơi đi và Số đặt vé, thực hiện theo các hướng dẫn và in thẻ lên máy bay.

2. Các yêu cầu cho việc sử dụng Web Check-in là gì?

Check-in từ 14 ngày cho đến 4 giờ trước khi chuyến bay khởi hành. Nếu đi du lịch đến một điểm đến quốc tế, bạn được yêu cầu đến xác nhận thẻ lên máy bay tại Kiosk tự Check-In trong sân bay. Thẻ lên máy bay của bạn là không hợp lệ cho đến khi nó được đóng dấu xác nhận.

Nếu bạn đang đi du lịch đến Đông Malaysia, bạn phải thực hiện theo Điều 6.6 (Advisory Document) và Điều 6.5 (Documents Travel) của AirAsia Điều khoản & Điều kiện Chuyên chở.

Bạn không nằm trong nhóm các hành khách đặc biệt. Nhóm này bao gồm: bà mẹ tương lai, khách đi du lịch với trẻ sơ sinh, khách đi du lịch đến Úc, nhóm hành khách 9 trở lên, người mua vé thông qua dịch vụ FLY-THRU và khách mời đã được đặt với một thẻ tín dụng & phiếu EGV thông qua internet hoặc gọi cho trung tâm, khởi hành trong vòng 48 giờ, kể từ thời điểm đặt vé.

Hãy chắc chắn rằng bạn đủ thời gian tại sân bay để có thể thông qua an ninh, soi chiếu hành lý,…

ve may bay gia re airasia

3.  Có thể sử dụng Web Check-in nếu có túi cần kiểm tra?

Có, bạn sẽ có thể in thẻ lên máy bay của bạn ở nhà nhưng sẽ phải bỏ túi của bạn tại một điểm Air Asia check-in tại sân bay trước thời điểm lên máy bay. Sau khi check-in trực tuyến, bạn không có thêm thay đổi nào được thực hiện trên quản lý đặt vé của bạn, chẳng hạn như thay đổi số lượng hành lý, bạn có thể huỷ check-in và tiến hành lại.

4. Có thể thay đổi / chọn chỗ ngồi với Web Check-in?

Vâng, khi bạn sử dụng Web Check-in bạn có thể thay đổi / chọn chỗ ngồi.

5. AirAsia có dịch vụ check-in di động không?

Có, AirAsia di động Check-in cho phép bạn check-in 14 ngày trước đến 4 giờ trước khi chuyến bay dự kiến khởi hành. Dịch vụ này hiện có sẵn cho tất cả điện thoại di động có kết nối internet. Du khách sẽ có khả năng in thẻ lên máy bay bằng cách sử dụng máy quét mã vạch 2D hoặc tại Kiosks Tự Check-In trong sân bay. Để check-in trên điện thoại di động, bạn hãy truy cập mobile.airasia.com. Ngoài ra, AirAsia có ứng dụng check-in di động có sẵn trên điện thoại Androids, BlackBerry và iPhone.

6. Nếu có kế hoạch check-in tại sân bay, tôi nên phân bổ thời gian thế nào?

Quầy làm thủ tục lên máy bay mở của 2 giờ trước khi thời gian theo lịch trình khởi hành và đóng cửa trước giờ khởi hành 45 phút. Tham khảo bài viết: Hướng dẫn Check-in trực tuyến AirAsia để biết thêm thông tin chi tiết.

Khi quyết định chec-in tại sân bay, bạn nên cố gắng phân bổ thời gian hợp lý để đảm bảo ra cửa lên máy bay đúng giờ, tránh ảnh hưởng đến kế hoạch du lịch. Tối thiểu, bạn nên làm thủ tục 01 giờ trước khi khởi hành đối với các chuyến bay quốc tế. Tuy nhiên, một số trường hợp như: sân bay quá đông đúc, thủ tục hải quan chặt chẽ… bạn có thể mất nhiều thời gian.

Nếu bạn thuộc nhóm hành khách đặc biệt (trẻ em không có người lớn đi kèm, người tàn tật, người sử dụng khung tập đi, xe lăn…) cần sự giúp đỡ để hoàn tất các thủ tục cần thiết, bạn nên check-in 02 giờ trước thời gian khởi hành chuyến bay.

Hình Ảnh

Air Asia

air asia khuyen mai di thai lan

air asia khuyen mai di malaysia

Facebook

Vé Máy Bay Khuyến Mãi