Làm thủ tục tại sân bay

26/03/2015 Vietnam Booking

Để đảm bảo đủ thời gian hoàn tất các thủ tục check-in, kiểm tra an ninh cần thiết, thủ tục nhập cảnh hoặc khai báo hải quan, bạn cần đến làm thủ tục chuyến bay tại quầy thủ tục đúng thời gian quy định như sau:

Thời gian mở quầy: 2 giờ 30 phút trước thời gian dự định cất cánh.

Thời gian đóng quầy: 40 phút trước thời gian dự định cất cánh.

Tối thiểu, bạn nên check-in 01 giờ trước khi khởi hành cho các chuyến bay quốc tế. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp (sân bay quá đông đúc, thủ tục chặt chẽ…) bạn có thể cần hơn 3 giờ. Nếu bạn là người có nhu cầu đặc biệt (ví dụ: trẻ em không có người lớn đi cùng, người tàn tật, người sử dụng xe lăn hoặc khung tập đi…) và cần sự giúp đỡ để hoàn tất các thủ tục cần thiết trước khi lên máy bay, bạn nên check-in ít nhất 02 giờ trước thời gian khởi hành chuyến bay dự kiến.

lam thu tuc tai san bay

Nếu bạn không có mặt tại quầy làm thủ tục bay đúng thời gian quy định, bạn sẽ không được thực hiện chuyến bay đó. Tùy theo điều kiện vé, việc bạn không có mặt tại quầy làm thủ tục đúng giờ có thể dẫn đến một số hậu quả như sau:

  • Khiến cho vé máy bay không còn giá trị hoặc không thể bồi hoàn (nếu có điều khoản hạn chế trên vé). Bạn sẽ phải đặt lại chỗ và mua lại vé mới nếu vẫn muốn tiếp tục bay.
  • Bạn sẽ phải trả thêm chi phí đổi vé và phần giá vé chênh lệch giữa vé mới và vé cũ.

Cần những gì để check-in?

– Vé máy bay:

Đến quầy thủ tục, bạn phải xuất trình vé máy bay hợp lệ và phù hợp với yêu cầu của hãng hàng không. Vé máy bay của bạn sẽ không được chấp nhận nếu bị rách nát hoặc đã bị thay đổi.

– Chứng từ du lịch cần thiết

Bạn hãy nhớ mang theo hộ chiếu (còn thời hạn 6 tháng). Ngoài ra, những chứng từ về sức khỏe, xuất/nhập cảnh, quá cảnh và các giấy tờ khác. Nếu không thực hiện theo quy định của pháp luật hoặc không chuẩn bị chứng từ hợp lệ, bạn có thể sẽ không được lên máy bay hoặc bị trục xuất.

lam thu tuc tai san bay

– Hành lý ký gửi và hành lý xách tay

Hãy kiểm tra chắc chắn thẻ tên đã được gắn vào hành lý của bạn hay chưa?. Nếu hành lý của bạn vượt quá quy định đối với hạng vé bạn mua, bạn sẽ phải trả thêm phí hành lý quá cước.

Sau khi check-in

Sau khi check-in, bạn hãy kiểm tra thẻ lên máy bay (Ví dụ: tên hành khách, chuyến bay, điểm đến… đã chính xác hay chưa?)

– Kiểm tra hành lý ký gửi đã có gắn thẻ tên với thông tin chính xác và nhận đúng tờ biên nhận của mình.

– Kiểm tra tất cả chứng từ cần thiết cho những chặng kế tiếp và chặng về đã được trả lại đầy đủ chưa,

– Hoàn tất các thủ tục cần thiết (thủ tục an ninh, hải quan và các khoản phí dịch vụ khác…) lên máy bay và tận hưởng các dịch vụ tuyệt vời của chuyến bay.

Mọi thông tin chi tiết về giá vé, lịch trình bay, các loại giấy tờ cần thiết khi bay, bạn có thể liên hệ tới Vietnam Booking – Đại lý vé máy bay giá rẻ hãng Air Asia để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Hình Ảnh

Air Asia

air asia khuyen mai di thai lan

air asia khuyen mai di malaysia

Facebook

Vé Máy Bay Khuyến Mãi