Hướng dẫn Check-in trực tuyến AirAsia

27/06/2015 Vietnam Booking

Check-in trên trang web của AirAsia, Check-in di động là những sự lựa chọn tốt nhất để bạn sắp xếp mọi việc dễ dàng hơn. Bạn có thể check-in sớm hơn 14 ngày trước ngày khởi hành chuyến bay.

Cách check-in trực tuyến trên trang web:

Bước 1: Check-in trực tuyến

Nhập tên, nơi đi và số đặt vé của bạn tại thanh công cụ check-in trực tuyến. Sau đó thực hiện theo các hướng dẫn và in thẻ lên máy bay. Dưới đây là hướng dẫn mọi bước thực hiện từ khi bạn bắt đầu nhập số đặt vé của mình cho đến khi in thẻ lên máy bay. Tham khảo bản hướng dẫn và trải nghiệm việc check-in trực tuyến thật dễ dàng.

Nếu không có máy in, bạn vẫn còn có các lựa chọn khác để lưu và in thẻ bằng cách:

  • Nhận Mã vạch 2D qua điện thoại thông minh (chỉ áp dụng với điện thoại thông minh) – Chọn cách này trong quá trình check-in trực tuyến để nhận mã vạch 2D, Khi đến sân bay, bạn có thể quét và in thẻ lên máy bay của mình.
  • Nhận Thẻ lên máy bay qua email – Chọn cách này trong quá trình đặt vé trực tuyến, bạn sẽ được nhận nhận một bản sao thẻ lên máy bay lưu dưới dạng file PDF và in thẻ sau.

Bước 2: Tại sân bay

Bạn ký gửi hành lý (nếu có) tại quầy ký gửi hành lý/ quầy kiểm tra giấy tờ trước khi đến điểm kiểm tra an ninh, tuân thủ đầy đủ các quy định của AirAsia về hành lý ký gửi và hành lý xách tay và luôn mang theo các loại giấy tờ: Thẻ lên máy bay, Hộ chiếu/CMTND và Thị thực (nếu có).

Cách check-in trên di động:

Bước 1: Check-in

Gõ địa chỉ trang web AirAsia vào trình duyệt web trên điện thoại di động của bạn; nhập tên, nơi đến và số đặt chỗ. Thực hiện theo các bước theo hướng dẫn, sau đó chờ tin nhắn SMS xác nhận đã check-in.

Nếu sử dụng Android và iPhone, bạn có thể tải ứng dụng AirAsia's Mobile để check-in dễ dàng hơn.

Bước 2: Tại sân bay

Đến máy quét mã vạch hoặc máy check-in tự động AirAsia ở sân bay. Quét mã vạch đã được gửi qua tin nhắn sms và in thẻ lên máy bay tại máy. Máy quét mã vạch có tại các sân bay Malaysia, Thái Lan, Indonesia và Philippin. Sau đó, tiến hành xác nhận giấy tờ và ký gửi hành lý.

Thời gian check-in:

  • Đối với những chuyến bay nội địa AirAsia:

check in airasia

  • Đối với những chuyến bay quốc tế AirAsia:

check in airasia 2

  • Đối với những chuyến bay AirAsia X:

check in airasia 3

Hình Ảnh

Air Asia

air asia khuyen mai di thai lan

air asia khuyen mai di malaysia

Facebook

Vé Máy Bay Khuyến Mãi