Hành khách cần hỗ trợ đặc biệt Air Asia

04/04/2015 Vietnam Booking

Mỗi hành khách trên chuyến bay của hãng Air Asia đều là những vị khách đặc biệt. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho chuyến bay và bản thân hành khách, Air Asia đã xếp các đối tượng: Hành khách là trẻ vị thành niên không có người đi cùng, Hành khách trẻ tuổi đi một mình, Hành khách mang thai và Hành khách có khả năng di chuyển hạn chế vào danh sách hành khách đặc biệt, để có thể phục vụ tốt nhất.

Hãng hàng không Air Asia có một số quy định đối với hành khách cần hỗ trợ đặc biệt như sau:

1, Hành khách là trẻ vị thành niên không có người đi cùng (UM)

Hành khách dưới 12 tuổi không được phép bay trên chuyến bay Air Asia mà không có người lớn đi cùng. Trẻ phải đi cùng với một người lớn trên 18 tuổi.

ve-may-bay-gia-re-air-asia

2, Hành khách trẻ tuổi đi một mình (YPTA)

Hành khách từ 12 đến dưới 16 tuổi được xem là YPTA, có thể bay một mình nếu cha mẹ hoặc người giám hộ điền đầy đủ và ký tên vào mẫy Miễn Trách và Bồi Thường để được chấp thuận YPTA tại quầy check-in. Hãng quy định cha mẹ hoặc người giám hộ của hành khách này phải có mặt tại sân bay cho đến khi chuyến bay cất cánh. Hành khách trẻ tuổi đi một mình sẽ không được phép đi cùng trẻ vị thành niên dưới 12 tuổi.

Hành khách từ 16 – 18 tuổi có thể bay mà không cần điền bất kỳ mẫu nào và được xem như là người trưởng thành. Tuy nhiên, hành khách này không được phép đi cùng với hành khách dưới 12 tuổi.

3, Hành khách mang thai

Những hành khách mang thai đến 27 tuần có thể bay cùng chúng tôi sau khi điền đầy đủ mẫu Tuyên Bố Trách Nhiệm AirAsia/AirAsia X tại quầy check-in của hãng.

ve-may-bay-gia-re-air-asia-2

Những hành khách mang thai từ 28 đến 34 tuần cần phải có thư của bác sĩ hoặc giấy chứng nhận y tế xác nhận số tuần mang thai. Thư/giấy chứng nhận không được đề ngày quá 30 ngày kể từ ngày bay. Hành khách cũng phải điền mẫu Tuyên Bố Trách Nhiệm AirAsia/AirAsia X của hãng tại quầy check-in.

Những hành khách mang thai trên 35 tuần không được phép bay trên các chuyến bay của AirAsia/AirAsia X.

4, Hành khách có khả năng di chuyển hạn chế (Hỗ trợ xe lăn/nâng đỡ)

Hành khách có khả năng di chuyển hạn chế luôn được Air Asia sẵn lòng phục vụ. Để đảm bảo hãng hiểu rõ nhu cầu của khách, vui lòng liên hệ với hãng qua Trò chuyện trực tiếp hoặc gọi đến trung tâm dịch vụ khách hàng của Air Asia sau khi đặt vé chuyến bay đến ít nhất 48 giờ trước khởi hành theo lịch trình bay.

ve-may-bay-gia-re-air-asia-3

Air Asia không chấp nhận xe lăn chạy bằng pin hay thiết bị di động. Trong những trường hợp nhất định, xe lăn chạy bằng pin hoặc thiết bị di động có thể được chấp nhận vận chuyển nếu hành khách tháo bỏ pin và cân nặng xe lăn hay thiết bị di dộng tối đa là 85kg.

Hành khách sẽ không phải chịu chi phí đối với xe lăn khi check-in, có thể tính phí hỗ trợ. Dịch vụ xe lăn dành cho tất cả các chuyến bay AirAsia X (D7) được cung cấp miễn phí.

Ngoài ra, hãng hàng không giá rẻ Air Asia còn có những quy định khác về hành lý ký gửi, hành lý xách tay, hành lý bị thất lạc. Khi đặt mua vé máy bay giá rẻ tại Đại lý bán vé máy bay Vietnam Booking, bạn sẽ được nhân viên chúng tôi cung cấp và tư vấn thêm các thông tin cụ thể cho chuyến bay.

Hình Ảnh

Air Asia

air asia khuyen mai di thai lan

air asia khuyen mai di malaysia

Facebook

Vé Máy Bay Khuyến Mãi