Cách xử lý sự cố khi đặt vé máy bay AirAsia

29/01/2016 Vietnam Booking

Hãng hàng không AirAsia thường xuyên mở bán vé máy bay giá rẻ, vé máy bay khuyến mãi hấp dẫn, không “săn vé” thì tiếc. Tuy nhiên, đôi khi đang đặt vé mà gặp sự cố, vé rẻ tuột khỏi tay hoặc kết quả đặt vé không trọn vẹn do bạn sơ sẩy để sai một số thông tin.

Vậy, làm sao để xử lý sự cố khi đặt vé máy bay AirAsia? Dưới đây là một số cách xử lý lỗi, đại lý vé AirAsia tổng hợp và chia sẻ để bạn tham khảo:

Khắc phục các vấn đề gặp phải khi đặt vé máy bay AirAsia:

1. Bước đầu tiên để giải quyết các vấn đề là bạn phải tạo tài khoản thành viên AirAsia. Lưu ý dùng chính địa chỉ email mà bạn điền vào lúc đặt vé AirAsia để đăng ký tài khoản. Đây là một bước rất quan trọng để bạn “triệu hồi” vé máy bay được đặt khi chưa là thành viên, đồng thời cũng là bước đệm để tiếp tục các bước gỡ lỗi khác.

2. Khi đã có tài khoản thành viên, bạn hãy truy cập vào trang AirAsia và đăng nhập thành viên. Đăng nhập xong thì click Hồ sơ của tôi để đến Quản lý đặt vé.

ve may bay gia re

Sau khi vào Hồ sơ của tôi, bạn để ý cột bên trái có mục Quản lý đặt vé như hình. Bạn click vào.

ve may bay gia re airasia

Bạn thấy trống trơn, không có mã code. Lúc này, bạn nhìn xuống dưới cùng sẽ thấy dòng chữ “Bạn không tìm thấy giao dịch đặt vé của mình?” và bên cạnh là nút Xem mọi giao dịch. Click vào đó, tấm vé bạn đã đặt khi chưa là thành viên sẽ xuất hiện. Từ đó, mỗi khi truy cập tài khoản, bạn sẽ luôn thấy vé của mình.

ve may bay gia re airasia 2

Để tránh sai sót nhầm ngày bay, chặng bay hoặc tên khi đặt vé, bạn không nên thanh toán ngay mà hãy giữ chỗ vé máy bay AirAsia các chặng muốn mua. Sau khi giữ chỗ thành công, bạn truy cập vào tài khoản thành viên, kiểm tra toàn bộ thông tin. Nếu tất cả thông tin đã chính xác thì thanh toán, nếu sai thì quay ra đặt lại vé khác, vé sai thông tin sẽ tự huỷ sau 2 giờ đồng hồ.

Các bước xử lý sự cố trong mục Quản lý đặt vé:

Đầu tiên, bạn vào Quản lý đặt vé, mỗi vé sẽ có nút Sửa đổi – Mofify, bạn click chọn. Ở trên cùng trang sau có một thanh menu với các nút: Chỉnh sửa hành trình, Dịch vụ bổ sung, Cập nhật thông tin chi tiết và Gửi lại hành trình.

ve may bay gia re airasia 3

1. Sau 1 ngày mà vé chưa được gửi về, kiểm tra hộp spam vẫn không thấy, bạn chỉ việc click nút Gửi lại hành trình.

2. AirAsia không cho phép sửa ngày sinh bị điền sai sau khi đặt vé. Bạn cứ đặt vé, thanh toán xong xuôi rồi chat với AirAsia để sửa miễn phí.

ve may bay gia re airasia 4

3. Nếu muốn đổi chuyến bay hoặc ngày giờ bay, bạn chọn Chỉnh sửa hành trình/ Thay đổi, nâng hạng vé. Tuy nhiên, phí đổi ngày bay rất đắt, có thể còn đắt hơn cả vé mua mới, bạn nên cân nhắc. Để xem phí cụ thể, bạn cứ vào chỉnh sửa để xem báo giá.

4. Nếu muốn tách mã đặt vé (trong trường hợp đặt nhiều hơn 2 khách trong 1 đặt vé), thành vé riêng để người tự đổi ngày bay, thực hiện các sửa đổi khác thì bạn click Chỉnh sửa hành trình/ Tách mã đặt chỗ.

ve may bay gia re airasia 5

5. Nếu bạn muốn mua thêm hành lý, đồ ăn, chọn hế ngồi thì chọn Dịch vụ bổ sung, trong đó có nhiều mục để bạn chọn lựa. Đặc biệt, AirAsia còn có nút Bổ sung vé em bé đi cùng.

ve may bay gia re airasia 6

6. Để thêm tên đệm, sửa tên bị sai ký tự vào vé, bạn hãy truy cập vào trang phục vụ hành khách của AirAsia ở đường link: www.airasia.com/my/en/e-form.page. Tại trang, bạn điền đầy đủ các ô hãng yêu cầu. Ở ô Case Category, bạn phải chọn Customer request, ô Type, bạn chọn Modify booking, ô Booking number thì điền code vé.

ve may bay gia re airasia 7

Tiếp theo, ô Attactment, bạn gửi đính kèm file ảnh chụp hộ chiếu để AirAsia làm bằng chứng. Cuối cùng ô Feedback, bạn viết vài dòng tiếng Anh đại loại “Làm ơn thêm tên đệm của tôi vào vé có mã…”. Xong thì nhấn Submit và đợi sau 7 ngày làm việc.

Hình Ảnh

Air Asia

air asia khuyen mai di thai lan

air asia khuyen mai di malaysia

Facebook

Vé Máy Bay Khuyến Mãi