Điều kiện gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện

02/09/2021 Tuấn Phát

Chính thức kể từ tháng 9 năm 2020, những người có visa Hoa Kỳ không định cư B1 / B2 đã hết hạn trong vòng 24 tháng, thay vì 12 tháng như trước đây để tự gia hạn visa mỹ qua đường bưu điện mà không cần phỏng vấn. Quy chế này có hiệu lực đến hết ngày 31/12/2020. Đây là hành động nới lỏng điều kiện gia hạn visa Mỹ cho công dân Việt Nam nhằm tránh lây lan COVID 19.

Quy định nới lỏng điều kiện gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện

Chương trình gia hạn thư của Hoa Kỳ đã được thực hiện từ năm 2015. Theo chương trình này, những người nộp đơn đủ điều kiện có thể hoàn thành đơn gia hạn trực tuyến, thanh toán phí gia hạn và nộp đơn gia hạn qua bưu điện được chỉ định mà không cần phỏng vấn, sau đó nhận kết quả của việc gia hạn visa Hoa Kỳ qua đường bưu điện.

Trước đây, những người nộp đơn có thị thực Hoa Kỳ không định cư hết hạn trong vòng 12 tháng đủ điều kiện để gia hạn thị thực Hoa Kỳ theo hình thức này. Hiện nay, do diễn biến phức tạp của COVID và để tránh nguy cơ lây nhiễm virus cho người nộp đơn và nhân viên lãnh sự, các cơ quan chức năng đã gia hạn từ 12 tháng lên 24 tháng. Nghĩa là, những đương đơn có thị thực Hoa Kỳ không định cư đã hết hạn trong vòng 24 tháng có thể gia hạn thị thực Hoa Kỳ qua đường bưu điện mà không cần phỏng vấn.

Khoảng thời gian 24 tháng kể từ ngày hết hạn visa đến trước ngày Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán nhận được đơn xin gia hạn visa của bạn.

Tuy nhiên, bạn nên hết sức lưu ý, quy định này chỉ có hiệu lực hết ngày 31 tháng 12 năm 2020.

Nội dung của các điều kiện theo chương trình gia hạn visa mới của Hoa Kỳ

Để được gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện theo quy định mới này, đương đơn phải đáp ứng các điều kiện sau:

  • Bạn không cần phải sử dụng hộ chiếu của mình trong vòng 8 đến 10 ngày làm việc để xin gia hạn thị thực Hoa Kỳ.
  • Bạn là công dân Việt Nam hoặc cư dân Việt Nam có giấy xác nhận cư trú tại Việt Nam.
  • Bạn hiện đang ở Việt Nam.
  • Bạn có thị thực không định cư của Hoa Kỳ vẫn còn hiệu lực hoặc đã hết hạn trong vòng 24 tháng và đang nộp đơn xin thị thực cùng loại.
  • Bạn đã không bị từ chối cấp thị thực trong cuộc phỏng vấn gần đây nhất của bạn.
  • Bạn có thể nộp hộ chiếu có thị thực Hoa Kỳ trước đây của bạn.
  • Thị thực Hoa Kỳ trước của bạn được cấp khi bạn đủ 14 tuổi hoặc trên 14 tuổi và bạn đã cung cấp 10 dấu vân tay.
  • Tên, ngày sinh, nơi sinh và quốc tịch trên hộ chiếu của bạn khớp với tên, ngày tháng năm sinh, nơi sinh và quốc tịch trên thị thực trước.
  • Bạn đã không trả lời “CÓ” cho bất kỳ câu hỏi nào trong phần Bảo mật và Cơ sở của biểu mẫu DS-160.

Ưu điểm của chương trình gia hạn visa Hoa Kỳ mới

Quy định này nới lỏng điều kiện gia hạn visa Mỹ không định cư từ 12 tháng lên 24 tháng, mở ra cơ hội lớn cho những đương đơn xin visa Mỹ đã hết hạn trên 12 tháng đến 24 tháng muốn gia hạn visa Mỹ, vì hiện nay, những đương đơn này có thể hoàn toàn gia hạn thị thực Hoa Kỳ của họ qua đường bưu điện và tránh hoàn toàn quá trình phức tạp của việc xin thị thực Hoa Kỳ mới.

Tuy nhiên, chính sách này chỉ áp dụng đến hết ngày 31/12/2020 nên bạn cần nhanh chóng kiểm tra visa để kịp thời hạn.

Ngoài ra, một khi bạn có thị thực Hoa Kỳ gia hạn, người nộp đơn sẽ hoàn toàn chủ động trong việc di chuyển đến Hoa Kỳ sau khi bản dịch COVID được thông qua và Hoa Kỳ dỡ bỏ các hạn chế nhập cư.

Nếu bạn đủ điều kiện nộp hồ sơ gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện theo chính sách nới lỏng này nhưng bạn chưa có kinh nghiệm chuẩn bị hồ sơ, thực hiện gia hạn visa Mỹ hoặc bạn không có thời gian, vui lòng liên hệ với dịch vụ gia hạn visa Mỹ của vietnambooking và chúng tôi sẽ hỗ trợ tốt nhất cho bạn. Hiện tại, tại thời điểm COVID này, chúng tôi vẫn đang hỗ trợ nhiều đương đơn gia hạn visa Mỹ

Xem thêm:

  • Đặt mua vé máy bay đi Mỹ giá rẻ nhất vào tháng 12 chỉ từ 16.323.789 ₫

Hình Ảnh

Air Asia

air asia khuyen mai di thai lan

air asia khuyen mai di malaysia

Facebook

Vé Máy Bay Khuyến Mãi