Tìm hiểu về các lễ hội truyền thống tại An Giang

06/12/2016 Vietnam Booking

Về với vùng sông nước miền Tây thân thương trong chuyến du lịch An Giang giá rẻ, du khách sẽ được khám phá phong cảnh điền viên bình yên và thưởng thức các món ăn dân dã thơm ngon. Ngoài ra, về với vùng đất An Giang tươi vui này bạn còn được tham gia các lễ hội truyền thống độc đáo, tìm hiểu về cuộc sống và phong tục tập quán của đồng bào dân tộc Chăm.

Một số lễ hội truyền thống độc đáo

  • Lễ Ramadan của đồng bào Chăm

Được xem là Thánh lễ rất thiêng liêng của đồng bào dân tộc Chăm, lễ ăn chay được diễn ra từ ngày 1/9 đến 30/9 theo lịch Hồi giáo. Ðây là dịp để người Chăm tự kiểm điểm lại những hành động đúng – sai của mình trong cuộc sống để khắc phục và sửa chữa. Trong suốt tháng này, tất cả mọi người phải nhịn ăn uống, không sát sinh, không gây gổ, cãi vã và cũng không được tổ chức vui chơi.

  • Lễ hội Bà Chúa Xứ

Còn gọi là lễ Vía Bà – một trong những lễ hội lớn và quan trọng nhất của tỉnh An Giang, được tổ chức hàng năm từ đêm 23/4 đến 27/4 âm lịch tại Miếu Bà Chúa Xứ thuộc phường Núi Sam, thị xã Châu Đốc. Lễ hội Bà Chúa Xứ núi Sam là một văn hóa dân gian độc đáo của khu vực đồng bằng sông Cửu Long, đan xen với các hoạt động văn hóa nghệ thuật dân gian hấp dẫn thu hút nhiều khách du lịch nước ngoài.

du-lich-an-giang-6-12-2016

  • Lễ hội đua bò dân tộc Khmer

Được diễn từ ngày 9 đến ngày 10/10 âm lịch hàng năm, lễ hội đua bò là một trong những lễ hội lớn mang tính truyền thống của đồng bào dân tộc Khmer thể hiện sự tưởng nhớ, lòng biết ơn đối với tổ tiên và công lao của những người đã khuất. Khách đến chơi nhà trong dịp này cũng được tiếp đón rất long trọng, vì vậy bạn đừng bỏ qua chuyến du lịch trong nước thú vị này nhé.

  • Hội đền Nguyễn Trung Trực

Nguyễn Trung Trực là thủ lĩnh nghĩa quân chống Pháp ở Nam bộ, với chiến thắng vang dội đánh chìm một tàu của Pháp trên sông Nhật Tảo vào thế kỷ 19. Lễ hội này được mở ra từ ngày 18 – 19 tháng 10 âm lịch để ghi nhớ công lao của ông, đây được xem là một trong những sự kiện văn hóa lớn mang tầm cỡ quốc gia với nhiều hoạt động vui chơi giải trí, thu hút đông đảo du khách đến tham gia.

Mua tour đi du lịch An Giang giá rẻ

Ngày nay bạn có thể dễ dàng sở hữu cho mình một tour du lịch giá rẻ theo công ty lữ hành hoặc lên kế hoạch du lịch An Giang tự túc. Nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm trong việc du lịch tự túc, bạn nên thông qua các công ty du lịch để đặt mua tour. Tour du lịch An Giang được các công ty du lịch cung cấp ở mức giá hấp dẫn, phù hợp với nguồn ngân sách của nhiều du khách.

Bên cạnh đó đặt mua tour du lịch qua các công ty lữ hành bạn sẽ không phải lo lắng về việc đặt phòng khách sạn An Giang giá rẻ, việc ăn uống ở phố núi hay xin visa khi du lịch nước ngoài. Bạn cũng sẽ không phải lo lắng về phương tiện di chuyển. Nếu bạn muốn có được một hành trình nghỉ dưỡng trọn vẹn và đầy thú vị, hãy liên hệ với chúng tôi để đặt mua tour du lịch giá rẻ!

Hình Ảnh

Air Asia

air asia khuyen mai di thai lan

air asia khuyen mai di malaysia

Facebook

Vé Máy Bay Khuyến Mãi