Lựa chọn chỗ ngồi trên chuyến bay AirAsia

01/07/2015 Vietnam Booking

Bất kể bạn đang bay với hạng vé nào, AirAsia cũng sẽ mang mang đến cho bạn những trải nghiệm bay tuyệt vời nhất có thể. Một trong những trải nghiệm tuyệt vời này bao gồm cả việc bạn được lựa chọn chỗ ngồi mình ưng ý nhất: chỗ gần lối đi, gần cửa sổ hoặc gần người thân và bạn bè!

Airasia

Chỗ ngồi được chỉ định trên chuyến bay AirAsia

Khi đặt vé máy bay AirAsia giá rẻ tại đại lý, nếu bạn không yêu cầu về chỗ ngồi thì bạn hiển nhiên sẽ được chỉ định một chỗ ngồi bất kỳ trước chuyến bay. Còn nếu bạn yêu cầu về chỗ ngồi, nhân viên sẽ đưa ra các chỗ còn trống để bạn lựa chọn.

Chọn chỗ ngồi trên chuyến bay AirAsia

Nếu muốn chọn chỗ ngồi cho riêng mình? Bạn có thể tham khảo các vị trí chỗ ngồi dưới đây, bằng cách bấm vào loại máy bay (AirAsia (A320) hoặc AirAsia X (A330) để xem sơ đồ chỗ ngồi:

chu-thich-4

Hạng phổ thông:

Chỗ ngồi đặc biệt (hạng vé Hot Seats trước đây): Chọn chỗ ngồi này, bạn sẽ là một trong những người đầu tiên lên máy bay và được duỗi chân thoải mái với chỗ để chân rộng rãi.

Chỗ ngồi thông thường: Hành khách được thoải mái với ghế ngồi bọc da trong suốt hành trình bay.

Quiet zone: là khu vực có vị trí thuận lợi sau các hàng ghế hạng đặc biệt (từ hàng 7 – 14), ít tiếng ồn nhất, không bị ai làm phiền và bao quanh chỗ ngồi là ánh sáng êm dịu.

Hành khách từ 10 tuổi trở lên và những hành khách không bay cùng với khách dưới 10 tuổi (trẻ em hoặc trẻ sơ sinh) có thể ngồi trong Quiet Zone.

Lưu ý: Những chỗ ngồi ở hàng 11, 12 & 31 ghế không ngả được. Những hành khách ngồi ở hàng lối thoát khẩn cấp PHẢI đáp ứng những điều kiện sau:

  1. Phù hợp về mặt thể chất và tinh thần để hỗ trợ đội bay trong trường hợp khẩn cấp
  2. Có thể hiểu được những hướng dẫn khẩn cấp được in ra hoặc phát thanh
  3. Trên 15 tuổi
  4. Không ở bất kỳ giai đoạn thai kỳ nào
  5. Không đi cùng trẻ sơ sinh và/ hoặc trẻ em
  6. Không mua chỗ ngồi thêm

Vì lý do an toàn, AirAsia có quyền ấn định chỗ ngồi mới trên máy bay nếu hành khách không đáp ứng những điều kiện trên.

Hạng thương gia:

Hành khách có thể thoải mái và duỗi thẳng tay chân với chỗ ngồi rộng rãi (có thể mở rộng thành một chiếc giường phẳng hoàn toàn) trong khoang thương gia hãng AirAsia.

Ghế hạng thương gia còn có một ổ cắm điện đa năng, đèn đọc sách cá nhân và một bàn gấp để hành khách sử dụng hiệu quả và tiện lợi tối đa. Chỗ tựa đầu và để chân trên ghế ngồi có thể điều chỉnh giúp hành khách bay suốt chuyến vẫn có cảm giác khỏe khoắn, tràn đầy năng lượng.

Nhấp vào hình ảnh dưới đây để khám phá những ưu điểm đi kèm với việc nâng cấp hạng thương gia AirAsia:

Các Tùy Chọn Khác:

Hành khách được nhận nhiều hơn ngoài chỗ ngồi hạng Phổ Thông AirAsia X với các lựa chọn nâng cấp, điểm thưởng và tiện nghi của Optiontown như: Tùy Chọn Nâng Hạng Du Lịch (UTo), Chỗ Ngồi Trống (ESo), Tặng Thưởng Linh Hoạt (FRo), Chỗ Ngồi Ưu Tiên (PSo), Chuyến Bay Ưu Tiên (PFo) và tuỳ chọn Đặt Nhiều Vé (MBo). 

Đối với Tuỳ chọn chỗ ngồi trống (Eso): Hành khách sẽ có được “khu vực riêng tư” với tùy chọn Chỗ Trống (ESo) Optiontown. Đây là một ứng dụng phổ biến cho hành khách có chỗ trống kế bên chỗ ngồi của mình với mức phí không đáng kể, giúp hành khách thoải mái hơn và nâng cao trải nghiệm du lịch.

ESo sẽ có ích khi hành khách đi du lịch một mình, chọn thêm 01 hoặc 02 chỗ ngồi trong cùng một hàng ghế; đi du lịch nhóm gồm 02 người. Nếu chọn ESo thành công, hành khách sẽ có hoàn toàn một hàng 03 chỗ ngồi, cho phép hành khách thư giãn trong một không gian riêng tư.

Đối với tuỳ chọn nâng hạng du lịch (UTo): Đây là một lựa chọn mới giúp hành khách nâng cấp ghế hạng Phổ Thông thành Ghế AirAsia X giường nằm. Khi nâng cấp thành AirAsia X giường nằm, hành khách sẽ được tận gưởng cảm giác thoải mái của giường phẵng, bữa ăn nóng hổi ngon tuyệt, ưu tiên check-in và ưu tiên lấy hành lý sớm khi đến nơi.

Optiontown là nhà cung cấp dịch vụ bên thứ ba, không phải là một phần của tập đoàn AirAsia.

Hình Ảnh

Air Asia

air asia khuyen mai di thai lan

air asia khuyen mai di malaysia

Facebook

Vé Máy Bay Khuyến Mãi