Những việc cần làm trước khi đi du lịch

30/03/2015 Vietnam Booking

Bạn sẽ phải tốn khá nhiều thời gian để sắp xếp mọi thứ hợp lý trước khi đi du lịch. Vào đúng ngày khởi hành, bạn thường vội vã, cộng thêm tâm trạng phấn chấn nên có thể không nhớ được mọi thứ cần mang theo. Để có một chuyến đi trọn vẹn, bạn nên dành thời gian để chuẩn bị và sắp xếp mọi việc.

Lên danh sách tránh bỏ sót đồ dùng cần mang

Bạn nên tới các cơ quan có thẩm quyền để kiểm tra lại tất cả các thủ tục, giấy tờ cần thiết như: visa, hộ chiếu, tìm hiểu những lưu ý nếu chuyến bay có quá cảnh.

nhung-viec-can-lam

Tiền bạc, hành trình, giấy xác nhận chuyến bay, khách sạn, số liên lạc khẩn cấp, bộ sạc điện thoại, máy ảnh, hộ chiếu, vé máy bay hoặc mã xác nhận đặt chỗ, … đều phải được lên danh sách trước để đảm bảo bạn không phải quay về nhà lấy.

Xem thêm: >>> Quy định hành lý hãng Air Asia

Photo các loại giấy tờ và sắp xếp lại ví tiền

Bạn nên có bản copy của hộ chiếu, chứng minh nhân dân, thẻ tín dụng… để dự phòng trong trường hợp mất giấy tờ trong chuyến đi. Hãy lưu giữ bản copy giấy tờ vào hộp mail của bạn hoặc bất cứ nơi đâu bạn thấy thuận lợi nhất. Đừng quên kiểm tra ví tiền và bỏ lại những gì không cần thiết. Khi du lịch, những thứ bạn cần mang trong ví là: thẻ tín dụng, ATM, VNĐ hoặc ngoại tệ.

Cập nhật lịch, kế hoạch công việc

Bạn hãy kiểm tra lại lịch (thời gian biểu) của mình để không bỏ lỡ những cuộc hẹn hay công việc còn dang dở. Những công việc đúng vào thời điểm đi du lịch thì hãy sắp xếp để dời sang thời điểm khác, những buổi gặp mặt nào có thể hoãn lại hoặc hủy bỏ. Đồng thời hãy tạo thư trả lời tự động, những người gửi mail sẽ biết được bạn đang trong chuyến đi và không phải khó chịu khi chờ đợi câu trả lời.

nhung-viec-can-lam2

Kiểm tra sức khoẻ

Bạn có đang mang thai hoặc đang được điều trị? Gần đây bạn có nhập viện hay mắc bệnh mãn tính? Nếu vậy, bạn cần đến bác sĩ  kiểm tra sức khoẻ và hoàn thành một số thông tin y tế (MEDIF) để đảm bảo đủ sức khỏe để thực hiện chuyến bay.

Ngoài ra, vài ngày trước khi khởi hành, bạn có thể yêu cầu các bữa ăn đặc biệt (thức ăn em bé, thức ăn cho người bệnh tiểu đường, cao huyết áp, dị ứng, ăn chay… đến 24 giờ trước khi bay. Bạn cũng có thể yêu cầu một chiếc nôi nếu bay với em bé dưới 02 tuổi.

48 giờ trước khi bay

Bạn có thể giữ chỗ ngồi trên máy bay trong 48 tiếng trước giờ khởi hành, hãy liên hệ với đại lý Vietnam Booking theo số (04) 3732 2333 / (08) 3827 0404 / (08) 3956 2142 để được hỗ trợ, tư vấn đặt, xuất vé nhanh nhất.

Từ 30 giờ trước khi bay khởi hành

Từ 30 giờ trước khi chuyến bay cất cánh, bạn có thể làm thủ tục check-in, nhận thẻ lên máy bay bằng cách sử dụng dịch vụ check-in trực tuyến (trên máy tính, điện thoại di động). Khi check-in trực tuyến, bạn cũng có thể chọn chỗ ngồi (VD: dịch vụ Seat Plus với chỗ để chân thoải mái), in thẻ lên máy bay, mua hành lý quá cước (nếu cần) bạn sẽ được giảm giá 20%.

nhung-viec-can-lam3

24 tiếng trước giờ bay

Bạn hãy xếp sẵn quần áo và những thứ cần thiết vào vali và thật cân nhắc để hành lý không bị vượt quá trọng lượng cho phép trên chuyến bay, tránh phải thanh toán hành lý quá cước và mất thời gian cho các thủ tục ký gửi.

Kiểm tra hành lý, quyết định vật nào nên đặt trong hành lý ký gửi, những gì sẽ mang theo dưới dạng hành lý xách tay.Việc vận chuyển các chất lỏng và hàng hoá nguy hiểm, sắc nhọn trong hành lý xách tay sẽ bị hạn chế (kéo, cắt móng tay, dao cạo râu, chất lỏng quá 1.000 ml … đều bị cấm). Hành lý ký gửi phải có tên và địa chỉ thường trú, số điện thoại liên lạc của bạn. Bạn hãy kiểm tra các nhãn này cẩn thận tránh thất lạc hoặc nhầm lẫn hành lý.

Gần thời gian khởi hành

Bạn hãy đến sân bay ít nhất 02 tiếng trước khi khởi hành để kiểm tra và hoàn thành tất cả các thủ tục, soát an ninh hành lý… Đến đúng phòng chờ, cửa ra máy bay để lên máy bay và khởi hành chuyến bay thuận tiện nhất. 

Hình Ảnh

Air Asia

air asia khuyen mai di thai lan

air asia khuyen mai di malaysia

Facebook

Vé Máy Bay Khuyến Mãi