Quy định về hành lý ký gửi Air Asia

12/02/2023 Vietnam Booking

Khi bạn ký gửi hành lý trên chuyến bay Air Asia, nhân viên sân bay sẽ giám sát hành lý của bạn và cấp một Thẻ Nhận dạng Hành lý cho mỗi hành lý đã được kiểm tra. Hành lý ký gửi phải có tên của bạn hay những giấy tờ chứng minh khác gắn chắc chắn vào hành lý.

Hành lý ký gửi Air Asia sẽ được chuyên chở trên cùng máy bay với bạn (trừ khi vì lý do an toàn, an ninh hay những lý do về hoạt động khác chuyên chở trên một chuyến bay khác). Nếu Hành lý ký gửi của bạn được chuyên chở trên chuyến bay tiếp theo, hãng sẽ chuyển đến bạn trong một thời gian hợp lý kể từ khi chuyến bay tới đích.

Hành khách trên chuyến bay của Air Asia phải trả lệ phí hành lý cho việc chuyên chở Hành lý Ký gửi. Mức phí hành lý sẽ được giảm nếu bạn thanh toán ngay thời điểm đặt vé máy bay hoặc 24 tiếng trước giờ khởi hành và chi trả mức phí đầy đủ tại quầy Check-in.

Bạn phải thanh toán cho tối thiểu 15 kg Hành lý Ký gửi. Sau đó, lệ phí được tính theo mức 5 kg tăng dần. Bất kỳ hành khách nào check-in quá 15 kg hành lý hoặc mang hành lý vượt quá cân nặng đã trả phí trước thì sẽ phải thanh toán thêm tại các quầy bán vé của sân bay.

hanh-ly-ky-gui-air-asia

Hãng Air Asia quy định: mỗi hành lý ký gửi của hành khách không được vượt quá 81cm x 119cm x 119cm (cao, rộng, dày) và trọng lượng không quá 32kg/kiện. Trọng lượng hành lý ký gửi, bạn có thể mua trực tuyến là: 15kg, 20kg, 25kg, 30kg, 40kg. Trong đó, xe nôi, ghế đẩy cho em bé và một số thiết bị di chuyển khác được miễn phí (không áp dụng miễn cước hành lý cho trẻ em).

Hành khách trên chuyến bay Air Asia không được sử dụng phần Hành lý Ký gửi chưa sử dụng của hành khách khác (trừ trường hợp cùng hành trình bay). Hành khách đặt chỗ ngồi (trên một hành trình) mà không thực hiện chuyến bay thì không được chuyển nhượng phần cân nặng Hành ký Ký gửi cho các hành khách khác. Vì các lý do sức khỏe và an ninh, hãng sẽ không chấp nhận chuyên chở bất kỳ hành lý vượt quá giới hạn về kích thước, cân nặng.

hanh-ly-ky-gui-air-asia2

Thiết bị thể dục, thể thao có thể được chuyên chở trong khoang máy bay nếu bạn thanh toán đầy đủ lệ phí và chấp nhận chịu rủi ro. Đối với các dụng cụ âm nhạc như: đàn guitar, violin, cello vượt quá kích thước cho phép của hành lý xách tay, trọng lượng không quá 75kg (Cao 103cm x Dài 41cm x Rộng 41cm) có thể được mang lên máy bay nếu bạn đặt trước một chỗ ngồi để đặt dụng cụ và trả tiền vé tương ứng. Hãng không áp dụng miễn cước hành lý cho việc mua thêm chỗ.

Thu nhận và Chuyển giao Hành lý: Bạn nên nhận lại hành lý của mình ngay khi có thể tại các điểm đến. Nếu bạn không nhận lại hành lý trong khoảng thời gian hợp lý và Hành lý của bạn cần phải được lưu giữ tại kho, hãng có thể tính phí lưu kho. Nếu hành lý  ký ký gửi không được nhận trong vòng 01 tháng kể từ thời điểm thời điểm chuyến bay kết thúc, hãng có thể định đoạt hành lý mà không chịu bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào.

Liên hệ khi cần: Tổng đài đặt vé máy bay Air Asia tại Việt Nam

Chỉ có người mang tên trong thẻ Nhận dạng hành lý mới được nhận hành lý. Nếu không thể xuất trình Thẻ Nhận dạng Hành lý, chúng tôi sẽ chuyển giao hành lý với điều kiện bạn chứng minh được quyền của mình đối với Hành lý đáp ứng yêu cầu của hãng. Khi được yêu cầu, bạn phải cung cấp được các biện pháp thích hợp để đền bù mất mát, thiệt hại hoặc chi phí mà hãng phải trả khi chuyển giao hành lý. 

Hình Ảnh

Air Asia

air asia khuyen mai di thai lan

air asia khuyen mai di malaysia

Facebook

Vé Máy Bay Khuyến Mãi